Công việc làm thêm của các bà nội trợ ở nhà

  • Nhận giữ trẻ

Phụ nữ nội trợ ngoài thời gian nấu cơm cho vợ chồng, chăm sóc con cái thì những lúc rảnh rỗi chị Chi ở Hà Nội nhận giữ 3 bé từ 2-5 tuổi của những người xung quanh. Khó nhất là lúc chăm bé ăn uống cùng một lúc hay các bé cùng khóc một lúc. Còn nữa thì chị cũng làm dần dần. Ngoài ra khi thời tiết nóng thì các bé hay mắc bệnh tay chân miệng nên chăm khó khăn hơn, thường xuyên phải giặt giũ, lau chùi nhà cửa, chăn gối. Công việc của chị Chi thường phải luôn chân luôn tay nhưng được cái chị lại yêu trẻ con, lại thêm có phần thu nhập mỗi tháng 9 triệu đồng.

  • Bán hàng qua facebook

Chị Thanh là một bà mẹ bỉm sữa có con mới hơn 4 tháng được qua giới thiệu của một người bạn, lúc đầu chị lân la hỏi các nơi có nguồn hàng tại công ty may xuất khẩu hoặc một số nơi có hàng hóa độc quyền tại các khu chợ lớn trong các tỉnh thành phố. Sau đó khi tìm được hàng hóa chị ưng ý, chị gom về 100 bộ với các kiểu, kích cỡ rồi đăng, chia sẻ trên mạng xã hội. Cũng may chị có gu thẩm mỹ phù hợp với thị hiếu của số đông mọi người nên cũng ổn định chi phí. Hàng tháng thu nhập của chị cũng thu được về khoảng 5 triệu.

Công việc làm thêm của các bà nội trợ ở nhà
Công việc làm thêm của các bà nội trợ ở nhà

Tham khảo: Dịch vụ giúp việc uy tín tại https://giupviechongdoan.com

  • Nhập hàng nước ngoài

Chị Tâm ở Hà Nội cho biết cứ khoảng 2 tháng chị nhận một lô hàng ở Mỹ, và nước Úc do người quen gửi về chủ yếu là nước hoa, sữa, giỏ xách, quần áo… Sau khi quảng cáo giới thiệu bán cho bạn bè, người thân, người quen chị Tâm cũng kiếm được 10 triệu đồng của mỗi lô hàng. Có mối quen cho nên mỗi lần lấy hàng có một số cửa hàng, tiểu thương ở chợ vào nhà chị lấy sản phẩm thường xuyên.

  • Hàng thêu

Cô Chanh ( Hà Nội) chọn cách để giết thời gian công việc nội trợ bằng việc làm là thêu hình chữ thập, lúc nào rảnh thì chị khâu hoàn thành một tuần là xong một thành phẩm và được cả tới cả triệu đồng và đảm bảo tinh xảo, sống động, cẩn thận, đường chỉ may đẹp, chuẩn.

Tuy nhiên chi phí để mua kim chỉ, vải, bút màu, mẫu đều do chị chịu. Mặc dù tranh thêu chữ thập không cần sự khéo léo nhưng cần tinh mắt và kiên trì. Các họa thêu thường đa dạng như phong thủy, hình thù, con người, khung cảnh thiên nhiên…

  • Làm bánh, món ăn

Cách thêm phần thu nhập của chị em nội trợ trổ tài rồi làm bánh đưa lên mạng cho người quen người thân có nhu cầu. Mặc dù đơn hàng không thường xuyên có hôm chỉ có vài chiếc bánh su kem, bánh phô mai, bánh nhân thịt loại nhỏ thường dùng trong một số bữa ăn nho nhỏ thu nhập mỗi tháng 2 triệu đồng. Việc này dành cho người tay nghề khéo léo, chịu đầu tư khoảng chục triệu đồng.

Xem thêm: