Giúp việc theo giờ đang đắt hàng

  • Công việc theo giờ dễ sắp xếp

Ở năm 2014 bị tai nạn lao động nên chị Hà xin nghỉ việc ở công ty, sau thấy gia đình thu nhập kém nên chị chịu khó đi làm, được người này người kia mách nên chị đi làm giúp việc gia đình. Sắp xếp công việc theo giờ ngày hai buổi, với công việc như này thì còn có thời gian đưa đón con đi học, làm việc nhà. Nhiều hôm chị phải về sớm chủ nhà cũng linh động sắp xếp công việc, chứ không chủ động để chị làm cố định một giờ. Chị làm quần quật một tháng không có hôm nào nghỉ nên chị cũng kiếm được 5 triệu đồng/ tháng đủ tiền chi phí sinh hoạt cho gia đình. So với công việc làm công ty chị còn có thù lao cao hơn.

Trường hợp chị Khuê cũng vậy chị dành mỗi ngày 2 tiếng để đi làm giúp việc nhà, mỗi ngày chị kiếm được thu nhập là 200.000 đồng, công việc cũng tương đối đơn giản như lau chùi, dọn dẹp, giặt quần áo lại vừa công sức chị bỏ ra. Làm giúp việc chị lại có thời gian để đi học hơn những công việc khác.

Giúp việc theo giờ đang đắt hàng
Giúp việc theo giờ đang đắt hàng
  • Thu nhập theo giờ có thu nhập khá.

Theo thống kê khảo sát khoảng 500 người lao động giúp việc tại Hà Nội cho thấy tiền công của người lao động giúp việc tại nhà là 5 triệu đồng/ tháng còn làm việc theo giờ hiện là 6 triệu đồng/ tháng. Thời gian làm việc gia đình có trẻ em là 9 giờ/ ngày còn gia đình không có trẻ là 7 tiếng  trên ngày hiện đã và đang tạo công ăn việc làm cho lao động nhỏ hiện không có khả năng hoặc cơ hội tìm việc.

Theo Giám đốc trung tâm giúp việc Hồng Doan cho biết thu nhập của lao động đang cao hơn nhiều so với các công việc ổn định khác mà họ không làm được ví dụ lao động nông nghiệp có thu nhập bình quân là 1,3 triệu đồng/ tháng còn lao động tự do kiếm tầm 2 triệu đồng/tháng. Theo đó nhu cầu tuyển dụng lao động của các sinh viên năm nay cao hơn so với các năm khác và thu nhập mỗi ngày từ 300.000-350.000 đồng.

Theo bà Hồng Doan cho biết giúp việc nhà là một nghề, có mức thu nhập, yêu cầu công việc phù hợp với người phụ nữ có trình độ thấp, cao người có sức khỏe đều làm được việc. Với việc làm theo giờ linh động được cho cả các sinh viên vì rất dễ sắp xếp được việc học. Chi tiết xem tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu/giup-viec-theo-gio/

Có nhiều gia đình cũng đồng ý quan niệm là giúp việc theo giờ sẽ hạn chế được nhiều rủi ro, va chạm cãi vạ với nhau hơn giúp việc sống chung, ở cùng. Nhưng lại có nhược điểm khi giúp việc theo giờ thường dễ bị mất đồ hơn giúp việc ở lại.

Tham khảo: