Nhịn giúp việc như cơm sống

Chị Hiếu ở Long Biên Hà Nội chia sẻ: Nhà anh chị cặm cụi trồng được vài luống rau muống chăm chút thế mà buổi trưa bác giúp việc ở nhà một mình ăn hết trong một bữa bằng cả nhà ăn buổi chiều. Bác giúp việc đến nhà chị làm nhờ qua người họ hàng xa của người quen làm được mấy năm, nên cũng có kinh nghiệm nên chị Hiếu chỉ thấy ấm ức trong lòng. Chị kể với đồng nghiệp trong công ty mọi người đều khuyên chị nên nói thẳng với bác giúp việc mà chị chưa dám nói vì cả nể. Chị nghĩ dù sao cũng không có gì to tát chỉ vì mỗi chuyện miếng ăn nên chưa tìm cách nói để bác giúp việc không tự ái. Trước khi bác giúp việc về chị cũng đã kê một loạt các văn bản quy định những việc gì nên hay không nên làm, tuy nhiên về ăn uống thì gia đình mọi người ăn gì thì cô ăn đấy. Rồi thời gian bác giúp việc thấy gia đình dễ tính nên được đà lấn tới, ăn uống tự nhiên hơn ở nhà. Tuần vừa rồi nhà chị có người quen đến biếu một bịch trái cây xách tay từ nước ngoài, vợ chồng chị chỉ dám ăn vài trái còn dành phần cho con thế mà hôm sau một mình bác giúp việc hồn nhiên giải quyết gần hết. Chị Hiếu ngại với bác giúp việc không dám nói mà chồng chị thì không quan tâm tới chuyện bếp núc nên việc bác giúp việc ăn uống không trông nồi cứ tiếp diễn liên tục. Hôm nào có món bổ dưỡng chị dành riêng cho Bin, Bon thì chị đành dặn bác là món ăn này dành riêng cho cháu bác nhé. Có hôm chị được ông bà mang cho con bồ câu lên cả nhà tẩm bổ nhưng để giúp việc không có cớ ăn theo chị đành bấm bụng nhịn, mặc dù khá thèm ăn.

Nhịn giúp việc như cơm sống
Nhịn giúp việc như cơm sống

Bài viết hot:

Chị Hiếu chia sẻ trong nhà có người giúp việc thì nhàn được tý tay chân nhưng lại mệt đầu, nếu không thuê thì chị lại không có thời gian dạy học 2 đứa. Lúc đầu chị nghĩ thuê người làm theo giờ nhưng buổi trưa cả nhà đi vắng cũng cần phải có người ở nhà cho chó mèo ăn. Vậy chị đành bấm bụng chịu gắn bó với bác giúp việc này vì thời buổi bây giờ tìm được người có thân nhân rõ ràng như bác lại không phải dễ dàng gì.

Trường hợp tương tự nhà chị Bích có bác giúp việc lớn hơn chị 20 tuổi. Bác giúp việc này từng tham gia hội phụ nữ nên thi thoảng lên lớp với chị. Ở cơ quan chị là sếp các nhân viên nghe răm rắp nhưng khi về nhà chị thua cả giúp việc. Chị nói một câu bác tìm được câu khác chống chế. Ví dụ như chị thấy bác nhặt ra bỏ nhiều cọng, lá phí thì bác bảo lại ngay ăn ngon nó mói ngon, bảo bác sao làm việc chậm thế bác lại đáp chậm mới sạch. Chị cũng không dám nói nhiều vì sợ bác lại giận cá chém thớt quát mắng thằng bé con khi trong nhà không có chị.

Tối hôm qua chị chơi với bé con dõng dạc bảo bô và đồ chơi của Dế, laptop của bố, ipad của mẹ, ti vi là của bác giúp việc. Không bộ phim nào mà bác giúp việc không biết, có lần bác giúp việc mải sụt sùi để bé con nhà chị tè xong rồi đá luôn bô, ướt hết thảm. Nhiều lần chị chỉ muốn thay người giúp việc  nhưng tìm xung quanh khó quá trong khi bé con nhà chị lại khó nuôi, mà bác giúp việc tới thì bé nhà chị phổng phao nhiều.

Tham khảo dịch vụ giúp việc chất lượng cao tại https://giupviechongdoan.com