Nỗi buồn khó nói của người đi làm giúp việc ngày Tết

Ngày 26 Tết hàng năm người người vẫn tấp nập sắm đồ cho ngày Tết như chị Hạnh quê Nghệ An cho biết chị vừa đi làm ba ca từ nhà chủ về giờ phải vội vàng ăn tạm gì lại chạy tới nhà chủ ở quận Bình Thạnh ( TP. Hồ Chí Minh) để tiếp tục công việc lau chùi, dọn dẹp cho họ. Vừa thấy chị dừng xe máy ngoài cổng nhà chủ đã mừng cười ra mặt, nhanh chóng xuống đón chị rồi hướng dẫn các công việc cụ thể, giao hết cho chị, còn chị và các con nhanh chóng đi siêu thị. Chị Hạnh bước vào nhà thấy nhà rộng thênh thang nào bát chén, đồ dùng, rèm cửa, khăn trải bàn.. ngổn ngang chờ chị Hạnh, nhiều lúc chị nhìn mà thấy ngán muốn bỏ về nhưng lỡ hứa với người ta mà cũng vì đồng tiền trang trải chi phí.

Tham khảo: trung tâm dịch vụ Giúp Việc Tết uy tín tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu/giup-viec-ngay-tet/

Đến 11 giờ tối chị Hạnh đã hoàn thành xong công việc, cứ như vậy tới ngày giáp Tết ngày nào chị cũng đi từ sáng tới tận khuya, người lúc nào cũng mệt nhoài, ăn uống thất thường rồi lăn ra ngủ. Chị cho biết chị vào TP. Hồ Chí Minh làm việc đã được hơn 10 năm, lúc đầu chị phải nhờ tới công ty môi giới mới có việc nhưng những năm gần đây nhờ sự chịu khó, làm việc chăm chỉ lại thật thà nên nhiều gia chủ quý, cứ gọi đến làm rồi giới thiệu cho người thân, bạn bè nhất là vào dịp cuối năm. Có lần chị đi làm giúp việc vào ngày giáp Tết ở một nhà người chồng là người Việt còn vợ ở Hàn Quốc với mức lương là 60 nghìn đồng/ giờ với công việc là dọn dẹp, rửa bát, giặt giũ, nấu ăn, lau chùi nhà cửa… nếu làm được tốt lương sẽ tăng lên mà được ký hợp đồng lâu dài nên chị mừng lắm cứ nghĩ sẽ có thu nhập cao hơn.

Nỗi buồn khó nói của người đi làm giúp việc ngày Tết
Nỗi buồn khó nói của người đi làm giúp việc ngày Tết

Tham khảo:

Ngày đầu tiên chị đi làm việc, chủ nhà và giúp việc vô cùng ăn ý. Nhưng sang hôm sau chị tới cổng đã bị kiểm tra túi xách, yêu cầu đưa chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân để tới công an phường lấy lời khai, không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng chị vẫn cố hợp tác nhẹ nhàng đến khi gặp nhà chủ chị thấy ánh mắt giận giữ, tay chỉ vào chị hét to đồ ăn cắp. Lúc này chị Hạnh mới ngớ người.

Hóa ra nữ chủ nhà bị mất 20.000 USD và nghi ngờ người giúp việc lấy mới trình báo công an. Chị Hạnh kêu mình bị oan nhưng không ai tin, phải đến hôm sau công an phát hiện ra người lấy cắp là người giúp việc trước vừa nghỉ trước khi chị Hạnh đến một ngày. Họ đã xin lỗi chị Hạnh hứa bồi thường khoản tiền lớn nhưng chị không chấp nhận tiếp tục được công việc, biết là mất tài sản ai cũng xót nhưng chưa biết rõ ràng nguyên nhân mà người ta đã nhục mạ đổ lỗi, chị thấy buồn nên cũng không muốn làm nữa, chị nhận ra dù làm việc gì cũng không dối trá, lừa lọc mà hãy biết trân trọng và hết mình vì công việc đã chọn.