5 mẹo khử mùi hôi ở giày dép

Sẽ thật là vô ích khi bạn cứ mải mê đi tìm những cách ăn mặc đẹp mà quên mất một sự thật là cơ thể mình hơi…nặng mùi, nhất là mùi hôi của giày dép. Thứ mùi vô duyên này làm hỏng hình tượng hoàn hảo của bạn và khiến chúng ta cảm thấy ngại với mọi người xung quanh. Để “đánh bay” thứ mùi ám ảnh này, hãy tham khảo bài viết dưới đây mà Trung tâm giúp việc Hồng Doan, trung tâm người giúp việc hàng đầu tại Hà Nội trang bị cho nhân viên của mình. Tôi sẽ nói với bạn về 5 mẹo khử mùi hôi ở giày dép, sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Tham khảo tại https://trungtamnguoigiupviec.com/

1. Bột Baking Soda

Baking Soda là một nguyên liệu phổ biến để làm bánh. Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hàng khô trong các chợ hoặc siêu thị.

Cách khử mùi hôi ở giày dép bới bột Baking Soda như sau: Rắc một chút bột baking soda vào giày/dép của bạn mỗi khi không sử dụng và để qua đêm. Bột sẽ thấm vào đôi giày của bạn và có tác dụn “hút mùi”. Chú ý là trước khi sử dụng thì bạn nên vỗ nhẹ đôi giày để đẩy lượng bột thừa trong đó ra.

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả
Cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Chủ đề hay:

2. Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Để không làm…nhiễm mùi cho ngăn đá tủ lạnh thì bạn hãy cho đôi giày của mình vào trong một hộp nhựa đựng thức ăn kín rồi đặt chiếc hộp này vào trong tủ đá. Không khí lạnh phát ra trong ngăn đá sẽ tiêu diệt phần lớn các loại nấm mốc và vi khuẩn gây mùi trong giày/dép.

3. Muối

Muối được sử dụng rất nhiều để khử mùi hôi, tanh trong gia đình. Và cách khử mùi hôi của giày/dép bằng muối cũng không phải ngoại lệ. Người nhân viên làm công tác tạp vụ văn phòng sẽ cho muối vào một vỏ bọc nhỏ rồi nhét nó vào trong đôi giàyvà để qua đêm.

4. Giấm táo

Bạn ử dụng một miếng vải rồi nhúng vào giấm táo vàchà xát vào bên trong đôi giày.Sau đó phơi nó dưới nắng ít nhất 10 phút. Dấm táo có bày bán rất sẵn trong các siêu thị trên toàn quốc.

Cách khử mùi hôi giày dép bằng giấm táo
Cách khử mùi hôi giày dép bằng giấm táo

5. Than hoạt tính

Ngoài muối ra thì sử dụng than hoạt tính để khủ mùi hôi của giày cũng là một cách làm rất hiệu quả mà nhân viên giúp việc nhà nào cũng biết. Tất cả những gì bạn cần làm rất đơn giản và không quá 2 phút: Đặt than hoạt tính cùng đôi giày cần khử mùi vào trong cùng một cái túi và để trong một giờ.

Bạn có thể xem thêm Mẹo vặt giúp chế biến và bảo quản trứng hiệu quả nhất