Mẹo vặt giúp chế biến và bảo quản trứng hiệu quả nhất

Sau đây, Trung tâm giới thiệu giúp việc Hồng Doan sẽ mách bạn mẹo giúp chế biến và bảo quản trứng hiệu quả nhất.
Cách bảo quản giữ lòng đỏ trứng tươi lâu:
Nếu bạn muốn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng để tiện thể chế biến các món ăn bạn ưa thích được nhanh hơn thì  sau khi tách bạn nên ngâm lòng đỏ trứng vào dầu vừng giúp lòng đỏ trứng được tươi lâu hơn, có thể để 2-3 ngày. Chi tiết tại https://giupviechongdoan.com/

Mẹo nhỏ giúp chế biến và bảo quản trứng
Nhiều người muốn tách lòng trắng trứng ra riêng để có thể tiện trong khi sử dụng như làm bánh hoặc đối với các chị em phụ nữ thì có thể dùng chúng để thoa lên mặt để dưỡng da. Dưới đây, là những chia sẻ về mẹo vặt giúp chế biến và bảo quản trứng:
Bạn cho lòng trắng trứng để vào bát, sau đó dùng nước đun sôi để nguội đổ lên trên. Việc này có thể bảo quản lòng trắng được lâu hơn, có thể bảo quản tới vài ngày mà không lo bị hỏng.
Còn nếu bạn muốn bảo quản lòng trứng cho đặc lại thì bạn có thể cho vào trứng một chút đường + một vài giọt chanh hoặc có thể bạn rắc lên trứng vài hạt muối tinh cũng có hiệu quả rất tốt bạn nhé.
Lưu ý không được đánh trứng bằng nhôm
Khi bạn đánh trứng nhớ lưu ý không nên dùng các vật dụng có chất liệu được làm từ nhôm. Bởi nhôm có ảnh hưởng rất nhiều tới màu sắc của trứng khi chúng ta tráng và làm giảm chất dinh dưỡng trong trứng. Chính vì vậy khi đánh trứng nên sử dụng các vật dụng bằng inox.
Cách đánh trứng nhanh
Để tiết kiệm thời gian khi đánh trứng, bạn cho chút muối vào trứng khi đánh, rất nhanh và hiệu quả.
Đánh trứng bằng dụng cụ nhôm để đảm bảo chất dinh dưỡng trong trứng
Đánh trứng bằng dụng cụ nhôm để đảm bảo chất dinh dưỡng trong trứng
Cách phân biệt trứng sống và trứng chín
Khi luộc trứng bạn rất băn khoăn trong nhận biết trứng chín hay chưa? Bạn chỉ cần làm theo những bước như sau thì có thể nhận biết trứng chín và trứng sống một cách dễ dàng: Khi luộc trứng nước sôi khoảng 5 phút thì bạn nhấc trứng ra ngoài, dùng tay xoay trứng. Nếu nó quay tít thì là trứng chín, còn nếu nó xoay vài vòng rồi dừng lại luôn thì đó là trứng vẫn chưa chín.
Với một vài mẹo vặt giúp chế biến và bảo quản trứng tốt hơn như trên đây,  phần nào đó cũng có thể giúp bạn có thêm kiến thức gia đình trong việc bảo quản trứng được tốt, hiệu quả hơn và đồng thời giúp bạn có những cách chế biến trứng ngon hơn.
Chúc bạn thành công!