Làm osin kiêm người tình của ông chủ

Chẳng có việc gì là nhàn hạ mà lại hái ra tiền, công việc nào cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và nỗ lực mới được đền đáp xứng đáng. Nhưng, có những công  việc mà đằng sau đấy là biết bao câu chuyện dở khóc dở cười, đặc biệt là nghề giúp việc. Sau nhiều năm lên Hà Nội bươn trải kiếm sống, trải qua nhiều nghề vất vả, chị Như rút ra được kinh nghiệm xương máu cho bản thân, “phải làm osin lâu mới thấm được những tủi nhục khi kiếm ra được đồng tiền”.

Chủ đề Hot:

Chuyện nghề giúp việc của chị Như

Nhớ lại khoảng thời gian đi làm giúp việc, chị không thể nào quên được chuyện ông chủ gạ tình. Lần đầu đi giúp việc chị được một gia đình ở Ba Đình, Hà Nội thuê về chăm sóc cho bà cụ bị liệt. Gia đình này rất khá giả, có một người con trai lớn tuổi trong nhà nhưng vẫn chưa lấy vợ. Có một hôm trong lúc chị đang làm việc, anh ta đi vào phòng bảo chị hãy sinh cho anh ta một đứa con và hứa sẽ trả cho chị 20 triệu đồng, mua xe máy cho và hứa sẽ thuê một căn nhà bên ngoài sắm sửa đầy đủ đồ đạc để chị sống ở đó nhưng chị từ chối. Không phải lần một lần hai anh ta gạ gẫm chị mà rất nhiều lần khủng bố chị cuối cùng chị phải bỏ không giúp việc cho nhà anh ta nữa.

Tham khảo bài viết: Giúp việc tại Hà Nội lương cao

Giúp việc gia đình vừa làm vừa ăn, ở cùng chủ nhà nên cũng có lắm chuyện phức tạp.

Giúp việc bị lạm dụng tình dục là chuyện không hiếm gặp
Giúp việc bị lạm dụng tình dục là chuyện không hiếm gặp

Đời làm giúp việc của chị Như vẫn còn vô cùng may mắn, ngồi tâm sự với chúng tôi, đôi mắt chị nhìn vào vô định, ánh nhìn xa xăm ấy lúc buồn bã, lúc lại vô hồn đến thương cảm, chị cứ miên man với những câu chuyện bất hạnh của đời làm nghề giúp việc.

Bạn của chị cũng đi làm giúp việc cho một gia đình khá giả, ông chủ nhà lúc bạn chị mới vào làm khá tử tế, hoà nhã và lịch sự. Nhưng đánh giá một con người không thể nhìn vẻ bề ngoài, chỉ một lần đưa đĩa hoa quả sang tay ông ta, cái chạm nhẹ ấy đã làm số phận bạn chị đi vào cùng cực đến đau xót. Chính ông chủ nhà đã lạm dụng tình dục, hiếp dâm khiến bạn chị có bầu. Bà chủ biết chuyện chẳng những không cảm thông, chẳng hề căm phẫn ông chồng mất nết, bệnh hoạn mà còn ra tay đánh bạn chị đến bết bát, nhẫn tâm đuổi ra khỏi nhà và không trả tiền lương. “Rồi số phận của đứa nhỏ vô tội ấy…” nói đến đây, chị Như rơi vào im lặng.

Một lần khác làm giúp việc ở Hà Nội, chị Như bị ông chủ vu oan cho lấy trộm tiền trong nhà, còn bắt chị phục vụ trên giường coi như để đền tội. Nhưng cuối cùng, số tiền ấy là do vợ ông ta bòn rút, dấm dúi cho đứa con trai đua đòi ăn chơi. Nhưng chị Như vẫn mang tiếng là “con giúp việc ăn cắp”, nguyên văn lời ông chủ nhà mắng nhiếc.

Lạm dụng tình dục, bị bạo hành, cưỡng ép là nỗi ám ảnh của người giúp việc
Lạm dụng tình dục, bị bạo hành, cưỡng ép là nỗi ám ảnh của người giúp việc

Tất nhiên không phải ai đi làm giúp việc cũng bị ông chủ gạ tình, cũng có những người giúp việc thấy chủ nhà giàu có mà đong đưa cưa cẩm, không thì cũng sinh lòng tham mà trộm cắp đủ thứ hay ác độc ra tay đánh đập trẻ nhỏ trong nhà, vậy nên rất nhiều chủ nhà sẵn sàng dành những lời ác ý, độc địa để mắng nhiếc sỉ nhục người giúp việc. Rồi những người giúp việc tử tế đi đến đâu cũng mang cái mác của một cái nghề thấp kém trong xã hội.

Đi làm giúp việc sướng hay khổ cũng còn tùy thuộc vào từng nhà, phụ thuộc và chính tâm tính của người giúp việc. Gặp được chủ nhà tốt bụng thì công việc suôn sẻ, chẳng may gặp phải chủ nhà quái ác thì tủi nhục đủ đường. Ngoài ra, muốn tìm được chủ nhà tốt, người giúp việc cần lựa chọn được trung tâm giúp việc uy tín cũng như các kĩ năng cơ bản của một người giúp việc “tử tế”.

Kinh nghiệm chọn nhà chủ tử tế khi đi làm giúp việc

Lựa chọn nhà chủ tử tế đã khó, làm việc làm sao để nhà chủ đối xử tử tế với mình lại càng khó hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng người giúp việc cần lưu ý:

Trước tiên, người giúp việc cần lựa chọn được trung tâm môi giới giúp việc uy tín. Tại trung tâm, việc lựa chọn nhà chủ sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn,  quyền lợi của người giúp việc sẽ được đảm bảo hơn. Trung tâm sẽ cho 2 bên nhà chủ và người giúp việc trao đổi trước, thoả mãn về mức lương và công việc mới tiến hành đi làm thử.

Người giúp việc cần tận tâm với công việc của mình
Người giúp việc cần tận tâm với công việc của mình

Nếu không lựa chọn trung tâm mối giới, bạn cần có mối quan hệ với những người quen đã biết về chủ nhà hoặc được người thân quen giới thiệu. Biết trước gia đình mình định đi làm có lối sống như thế nào, quan hệ ra sao để chọn cách ứng xử phù hợp, khéo léo, cơ hội được vào làm việc tại gia đình tốt cũng chắc chắn hơn.

Người giúp việc đi làm cần xác định rõ công việc của mình, có thái độ chừng mực với chủ nhà, tận tâm với công việc, hầu hết những người giúp việc như vậy sẽ được nhà chủ quý mến mà đối xử tử tế.

Muốn nhà chủ tử tế, chính những người đi làm giúp việc cũng cần tử tế.

Khi có bất cứ vấn đề gì trong công việc, cần giải quyết rõ ràng tránh gây hiểu lầm, nếu là vấn đề tế nhị có thể trao đổi với người thuê bạn, với trung tâm giúp việc hoặc người thân cận, không để lâu gây hậu quả khó giải quyết.

Người giúp việc nên biết cách lựa chọn nhà chủ tử tế và làm việc tử tế
Người giúp việc nên biết cách lựa chọn nhà chủ tử tế và làm việc tử tế

Xem thêm: Hong Kong cho phép người giúp việc Philipines được định cư ở đây

Làm osin kiêm người tình của ông chủ là câu chuyện không hiếm có trong lĩnh vực giúp việc. Người tử tế thì tránh được cám dỗ, người xấu xa thì ngang nhiên phá hoại hạnh phúc gia đình của chủ nhà, có người trở thành nạn nhân của vấn nạn lạm dụng tình dục, thấp cổ bé họng nên không dám phản kháng.

Nghề nghiệp nào cũng có mặt trái, vậy nên mỗi người cần có một cái tâm trong sạch, tận tình với công việc, trang bị các kĩ năng sống, ứng xử khéo léo để được tôn trọng, công nhận và đối xử “tử tế”.

Nếu có nhu cầu tìm một trung tâm cung ứng người giúp việc tốt, uy tín, đảm bảo, Giúp việc Hồng Doan sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự số 1, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 091 457 6633 * 0384.12.8833

Email: giupviechoangdoan@gmail.com

Website: https://giupviechongdoan.com/