Cận Tết giúp việc sửa nhà dọn dẹp bắt đầu đắt khách

Anh Vũ Văn Minh quê quán tại Gia Lâm, Hà Nội cho biết năm nào nhà anh cũng điều cả nhà làm việc thời vụ, Tết là mùa của nhu cầu tăng cao, cần giao hàng, đồ quà Tết, rồi rửa sửa nhà cũng rất đắt khách mỗi ngày thu nhập lên tới cả triệu đồng. Việc của đàn ông là vậy nhưng với người phụ nữ thường ngày đi nhặt đồng nát, mua sắt vụn nay nhu cầu tăng cao chỉ cần chịu khó cũng kiếm được chục triệu ngày Tết.

Theo bà Sinh tại Đống Đa Hà Nội cho biết gia đình bà có 6 người nhà 4 tầng nên mỗi khi thuê người giúp việc theo giờ chỉ 200000 đồng/ ngày những vào dịp Tết giá lên đến 500.000 đồng/ ngày cũng không kiếm ra người làm. Dịp Tết công việc thời vụ thuê người làm giúp việc như nấu ăn, trông nhà hay chăm bé. Còn nếu gia đình nào có điều kiện thì thuê giúp việc làm cả Tết thì giúp việc cũng được thưởng đãi hậu hĩnh lên tới cả chục triệu đồng chỉ với mấy ngày làm vào dịp Tết.

Cận Tết giúp việc sửa nhà dọn dẹp bắt đầu đắt khách
Cận Tết giúp việc sửa nhà dọn dẹp bắt đầu đắt khách

Chủ đề hay:

Bà Hồng Doan giám đốc của trung tâm giúp việc cho biết : Vào dịp Tết lượng người đi làm giúp việc, ô sin, lau dọn nhà cửa thì rất nhiều còn những lao động chân tay nặng nhọc thì rất khó tuyển người bởi vào dịp cuối năm không thiếu việc lương cao mà lại nhẹ thân. Vào dịp này cũng phải thuê người trả từ 400.000 đồng/ngày nếu không cũng không giữ được thợ hay các mối làm ăn khác. Nhất là dịp này cũng có nhiều khách hàng cần chuyển nhà mới, mua sắm hàng điện tử… xa gần xung quanh khu vực Hà Nội đều có, tuy thế mọi người đều sợ nhất là chuyển nhà riêng vừa không dựng được xe gần, mang vác nhà tầng, cồng kềnh mà không có thiết bị gì hỗ trợ. Còn các gia đình qua người quen, khách hàng quen thì đều giá cả vừa phải do công việc cũng nhẹ nhàng hơn.Mức giá vận chuyển được niêm yết cũng cao hơn bình thường.

Nhiều người làm việc lao động tự cho cho biết hiện có rất nhiều công việc vô vàn không tên nhưng chủ yếu là lau dọn nhà cửa mà số lượng người ở lại vào dịp Tết lại ít.

Chị Nghĩa cho biết thường vào ngày 23 âm hàng Tết thì người làm việc ùn ùn bắt đầu về quê, trẻ em bắt đầu nghỉ học mà người kinh doanh mới bắt đầu vào mùa vụ nên rất bận. Mọi năm phải đưa con lên cơ quan để làm việc cùng. Nhưng từ năm nay nhà chị đã thuê người giúp việc để trông cháu nên chị cũng không lo lắng tới việc chăm con, nhưng chỉ lo giá thuê ngày càng đội lên.

Tham khảo: giúp việc Tết thu nhập lớn tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu/giup-viec-ngay-tet/